Phiên bản Võ Lâm Chí Tôn

Bang chiến và Trợ uy bang chiến

Sự kiện | 


Bang chiến và Trợ uy bang chiến

Giới thiệu

Trong phiên bản cũ, sau vòng loại bang chiến thì bang hội vào vòng trong sẽ bị giới hạn số lượng thành viên tham gia do chỉ có 7 cứ điểm tăng điểm chung cuộc cho bang. Một tổ đội chỉ có thể tối đa có 4 thành viên nên giới hạn chỉ có 28 thành viên bang có thể tham gia, các thành viên khác không được tham gia vào. Việc tổ đội thực lực yếu vô tình tham gia đánh cứ điểm làm tổ đội mạnh không đánh được ảnh hưởng kết quả Bang chiến của bang mình.

Tuy nhiên, bất cập này sẽ được giải quyết trong phiên bản mới Võ Lâm Chí Tôn. Các thành viên tổ đội thực lực thấp không thể tham gia đánh cứ điểm thì vẫn có thể tiến hành trợ chiến từ vòng bán kết và chung kết.

Tham gia Trợ Chiến

Kể từ vòng Bán Kết và Chung kết Bang chiến, các thành viên bang hội thực lực yếu có thể tiến hành lập tổ đội. Sau khi lập tổ đội, đội trưởng bấm vào nút trợ chiến trên giao diện bang hội để tiến hành báo danh trợ chiến. Mỗi giai đoạn đấu (bán kết – chung kết) sẽ có 10 lượt trợ chiến cho mỗi thành viên bang.

Lưu ý: Yêu cầu tất cả thành viên tổ đội đều còn lượt trợ chiến thì tổ đội mới có thể báo danh trợ chiến thành công.

Quá trình Trợ Chiến

Điểm trợ chiến ban đầu chia đều 2 đội là 50-50. Bang hội đối phương nếu không có đội trợ chiến ứng chiến (có 60s báo danh ứng chiến) hoặc ứng chiến thua thì đội trợ chiến thắng sẽ giành được điểm trợ chiến. Đội thắng trợ chiến được +1 điểm, bên thua -1điểm. Điểm tích lũy trợ chiến cao hay thấp sẽ quyết định bang hội nhận hiệu ứng buff trợ chiến nào. 

Buff trợ chiến chia ra thành các loại:

  1. Buff 10%  
  2. Buff 20%
  3. Buff 30%
  4. Buff 40%
  5. Buff 50%

Nhận được Buff giá trị nào tùy thuộc vào độ chênh lệch điểm trợ chiến giữa đội trợ chiến thắng so với đội trợ chiến thua

Ví dụ: Sau khi thi đấu trợ chiến, bên đỏ được 40 điểm, bên xanh 60 điểm (Chênh lệch 20 điểm). Như vậy bên xanh sẽ nhận 10% buff. Chỉ khi điểm trợ chiến 2 bên cân bằng 50-50 điểm thì mới hủy hiệu ứng 10% buff của bên xanh.

Tác dụng của Buff trợ chiến

Khi Bang nhận được buff trợ chiến thì chiếm cứ điểm, lượng điểm tích lũy có được sẽ tăng lên tùy vào % Buff.

Ví dụ: Đội Xanh đang có Buff 20%. Khi chiếm cứ điểm trị giá 100 điểm tích lũy thì thay vì chỉ nhận được 100 điểm như bình thường thì nay sẽ tăng thêm 20%. Như vậy tổng cộng đội Xanh sẽ được 120 điểm.

Giấy phép phê duyệt nội dung số: 839/QĐ-BTTTT cấp ngày 20/5/2016 do Bộ Thông Tin Và Truyền Thông cấp.